Poker Tâm Pháp: Chiêu Thức Float

4162 lượt xem

Giới thiệu về Float

Trong các ván đấu poker bạn thương nghe đến thuật ngữ gọi là đấu khí công, hay đánh nhau bằng khí. Tiếng Anh dễ hiểu hơn thì oánh nhau bằng bài thuộc hệ air (air hand = nothing hand, no value hand) có nghĩa là bài tạch hoàn toàn (miss) không có vũ khí gì trong tay nhưng các cơ thủ vẫn dùng khí công đánh qua đánh lại xem ai nội lực thâm hậu hơn, thần kinh tốt hơn, ví tiền dày hơn và trụ vững. Nào các bạn hãy cùng chị Thơ Nguyễn tìm hiểu làm thế nào để tu luyện để có thể đá thông kinh mạch xuất chưởng tùy ý nhé.

Tại sao chiêu float này mang lại hiệu quả trong Poker ?

Lối chơi này mang lại hiệu quả tốt là bởi vì một người chơi tốt thường sẽ cbet ở flop, không cần biết là có hit gì hay không. Chính vì thế chúng ta rất thường thấy đối thủ của chúng ta bet ở flop với air (không có bài), hi vọng bạn không hit gì và bỏ bài.

Việc bạn call cú bet của họ khiến họ phải cẩn trọng, vì họ sợ bạn có thể đang slowplay hàng khủng. Phần lớn người chơi sẽ từ bỏ ở turn và check, tạo cơ hội cho chúng ta đánh vào điểm yếu này, bet một phát và ăn pot.

Chiêu thức float là một phương pháp phòng thủ tuyệt vời dành cho cbet. Tuy nhiên, hãy chỉ nên sử dụng khi bạn suy đoán đối phương chỉ đang cbet thôi chứ không thực sự có bài mạnh.

Làm sao để float thành công.

Cần phải đạt được hai điểm sau đây để có một cú float tốt.

  1. Bạn nên có vị trí với đối thủ.
  2. Bạn nên đang heads-up với đối thủ.

Hoàn toàn có thể float mà không có vị trí, nhưng lúc này sẽ khó khăn hơn rất nhiều, và lời khuyên là bạn không nên làm một cách thường xuyên vì sẽ khá tốn kém. Khi có vị trí bạn có cơ hội bet sau khi đối thủ check ở turn. Nếu đối thủ của bạn bet ở turn, bạn có thể thoải mái fold vì đối thủ đang có khả năng cầm bài lớn. Nếu họ check, bạn đang ở vị thế rất có lợi để cướp pot.

 3.Nguyên tắc thứ hai và cũng quan trọng không kém khi float là bạn phải đang heads-up với đối thủ. Nếu có nhiều hơn 1 đối thủ ở pot, sẽ khó hơn rất nhiều để có thể hoàn thành một cú bluff phức tạp như vậy, và khả năng cao là một trong hai đối thủ đang có bài tạm được ở flop.

Chiêu thức float tốt nhất là nên sử dụng khi heads-up và có vị trí. Thực tế, tôi rất hiếm khi (nếu nói là không) float khi đối mặt nhiều hơn một đối thủ.

Ví dụ về float.

Giả sử ta đang ở button với 

Mời các bạn vào diễn đàn của Poker Việt Nam: http://www.xaynhachatluong.vn/forum/

Diễn đàn Poker Việt Nam hơn 700 bài viết chất lượng được cộng đồng đóng góp.

0/5 - ( 0 lượt bình chọn)
Để gửi bình luận bạn vui lòng nhập các thông tin bên dưới.
Huy Kiehl - 55 tháng trước
Chiêu thức float tốt nhất là nên sử dụng trong cách chơi bài Poker khi heads-up và có vị trí. Nếu có nhiều hơn 1 đối thủ ở pot, sẽ khó hơn rất nhiều để có thể hoàn thành một cú bluff phức tạp như vậy, và khả năng cao là một trong hai đối thủ đang có bài tạm được ở flop.
Trần Văn Trường - 55 tháng trước
Bí kíp võ công thất truyền ta đang tìm kiếm đây rồi, có chiêu thức này tự tin đánh đông dẹp bắc ngày vô địch thiên hạ trong Game Poker không còn xa :D
T
Tun - 55 tháng trước
Bí kíp này chỉ sử dụng được khi bác đã học được 99 cách chơi Poker khác và dành chiêu Float cho vòng Heads-up quyết định thôi
Khanh Nguyen - 55 tháng trước
Float là một kĩ năng nâng cao thường xuất hiện ở $100NL trở lên nên thôi mình tạm thời đi học chắc các cách chơi Poker như Bluff, C-bet trước đây.
T
Tuấn Tasty - 55 tháng trước
Em mới chơi Poker online chưa lâu lắm thì nên bỏ qua chiêu thức này hả các bác? Vậy bây giờ em nên học cái gì để cải thiện kỹ năng ạ.
M
Minh vt - 55 tháng trước
Mình cũng nghĩ giống bạn, thực sự nếu trình độ chơi bài Poker chưa cao lắm thì nắm chắc kiến thức cơ bản và có nhiều thứ quan trọng hơn là chiêu Float.
Thong ke