Double Barrelling - liên hoàn cước trong Poker

3809 lượt xem

Giả sử bạn tung một cú cbet thần chưởng vào mặt đối thủ, nhưng mà thằng điên đó vẫn call. Bạn giờ đây đang rơi vào một tình huống thật khó chịu, mắt nhìn chằm chằm vào những lá bài tuyệt vọng trên bàn và nghĩ về một kế hoạch mới. Bạn phải làm gì?

“Double barrelling" hay còn gọi là “làm thêm một nháy nữa" là nghệ thuật chưởng thêm một cú cbet thần chưởng nữa ở turn. Rất khó để nắm vững kĩ năng này và bắt bản thân phải tốn thêm nhiều tiền hơn sau cú bet đầu tiên, chính thế bạn cần phải chắc rằng bạn đang làm đúng.

Ở bài này tôi sẽ liệt kê những vấn đề căn bản về kĩ thuật làm thêm một nháy nữa ở turn.

Cách chơi Poker vòng flop, turn, river

Căn bản về double barrelling.

  1. Đừng nghĩ đến việc làm 2 nháy với calling station.
  2. Kĩ năng đọc đói thủ luôn quan trọng.
  3. Tránh làm thêm nháy nữa trừ khi bạn có chút equity.
  4. Làm thêm nháy nữa khi lá turn là xấu cho đối thủ của bạn.
  5. Đừng quên làm thêm nháy nữa khi bài bạn phát triển ở turn.

1) Làm 2 nháy với calling station sẽ rất hữu ích nếu như bạn đang rửa tiền, còn không thì hãy nhớ rằng bluff những người không biết fold tức là bạn đang hiếp dâm bankroll của mình.

2) Nếu bạn biết đối thủ của mình thích float trên nhiều flop sẽ rất có ích. Nếu bạn biết đối thủ của mình hiếm khi tiếp tục flop mà không có bài khủng cũng cực kì có ích. Nếu bạn biết đối thủ thích đi tới showdown một cách thường xuyên cũng rất tốt.   

Bạn có thấy sự giống nhau ở đây không? Bạn càng biết nhiều về đối thủ, bạn càng dễ quyết định có nên làm thêm nháy nữa hay không.

3) Nếu bạn định làm thêm nháy nữa thì bạn nên làm với mục đích để bluff hoặc semi bluff để ăn pot. Với bất kì loại bluff nào, bluff với bài có chút equity luôn là tốt (bài có khả năng ăn ở river nếu may mắn) để hạn chế thiệt hại khi nháy thứ 2 của bạn không thành công.

Nói chung, bạn sẽ thường xuyên cbet flop với 2 lá overcards (ví dụ bàihướng dẫn cách chơi Poker trong website Poker Việt Nam và tự rèn luyện thật nhiều. 

Dịch giả: TDAK Đại Sư

 

 

Mời các bạn vào diễn đàn của Poker Việt Nam: https://vietnampocker.nanoweb.vn/forum/

Diễn đàn Poker Việt Nam hơn 700 bài viết chất lượng được cộng đồng đóng góp.

Để gửi bình luận bạn vui lòng nhập các thông tin bên dưới.
Lam Bui - 49 tháng trước
Đây là kĩ thuật đánh bài Poker nâng cao, người mới học chơi căn bản hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm chơi Poker không nên áp dụng theo cách này.
B
Bếp Bun - 49 tháng trước
Có rất nhiều yếu tố và thông tin cần xem xét khi thực hiện một cú double barrelling, nên việc hành động phải thực sự chính xác và đem lại hiệu quả. Mình cũng nghĩ khi mới học chơi bài Poker thì không cần thiết.
Linh Lan - 49 tháng trước
Thực ra double barrelling về bản chất vẫn là một cú C-bet thôi nhưng ở Turn, cú C-bet này cũng cần chơi chắc chắn hơn vì bạn sẽ tốn rất nhiều tiền nên cần đảm bảo sẽ thành công.
c
cecila - 49 tháng trước
Kinh nghiệm chơi Poker của mình là đừng cbet ở turn trừ khi bạn có chút cơ hội chiến thắng ở river nếu bị call và càng có nhiều equity trong ván bài càng tốt.
hung - 62 tháng trước
Chơi Poker điều quan trọng nhất là phải biết dừng đúng lúc.
T
Thu Giang - 49 tháng trước
Khi 2 nháy ở Turn thất bại, nhiều người tiếc tiền, vẫn tiếc tục All-in ở River mình cho rằng đây là hành động sai quá sai, gây tổn thất nặng nề vì không biết từ bỏ đúng lúc khi chơi Poker
T
Trong Hoang - 49 tháng trước
Chính xác! Khi chơi bài Poker mình thường bị cuốn theo để muốn ăn lại số tiền đã mất và dù bị tilt khá nhiều ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu.
Thong ke